XỬ LÝ KHÍ THẢI NỒI HƠI

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Nhiệt Đới nhận xử lý khí thải nồi hơi với giá thành hợp lý.

Thành phần khí thải lò hơi


Lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than, lò hơi đốt dầu…luôn sinh ra một lượng khí thải gây ô nhiễm bầu khí quyển rất lớn nên cần phải xử lý. Các khí như H2S, NOX và đặc biệt là CO rất khó xử lý triệt để. Khí CO (Cacbon mônôxít) sinh ra trong khói thải là do sự đốt chất không hoàn toàn carbon và các hợp chất chứa carbon. Khí CO là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao nên theo QCVN 19: 2009/BTNMT

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi
Hiện nay, các lò hơi chủ yếu dùng nguồn nguyên liệu là nhiên liệu hóa thạch (than, đá,…), dầu FO,…. Do đó, khí thải của lò hơi chủ yếu mang theo tro bụi, CO2, CO, SO2, NOx do thành phần nguyên tố có trong nguồn nguyên liệu kết hợp với oxy không khí trong quá trình cháy tạo nên.
>> Xem thêm: Xử lý khí thải lò hơi đốt dầulò hơi đốt than hiệu quả

Ảnh hưởng của khí thải nồi hơi 

  • Bụi trong khói thải lò hơi là một tập hợp các hạt rắn có kích thước rất khác nhau, từ vài micrômét tới vài trăm micromet. Chúng có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
  • Khí SO2 sinh ra trong quá trình đốt nguyên liệu, là loại khí không màu, không mùi, hăng cay và dễ dàng chuyển hóa thành SO3 do kết hợp với oxy trong không khí. Khí SOx là những khí thuộc loại độc hại không chỉ đối với sức khỏe con người, động thực vật mà còn có tác động lên các vật liệu xây dựng, các công trình kiến trúc do chúng có tính kích thích, ở nồng độ nhất định sẽ tác hại đến mắt, đường khí quản, trong môi trường không khí và phản ứng với nước mưa tạo thành axit sulfuric hay các muối sulfate gây hiện tượng mưa axit.
  • Khí CO được tạo ra do sự cháy không hoàn toàn của nhiên liệu chứa carbon. Khí CO rất nguy hiểm cho hô hấp của con người. Ở nồng độ từ thấp đến cao, CO có thể gây đau đầu, chóng mặt, gây tổn hại đến hệ thống tim mạch, thậm chí gây tử vong.
Do đó, công nghệ tháp hấp thụ/hấp phụ của chúng tôi sẽ quyết được việc giảm thiểu, ngăn ngừa ô nhiễm từ các khí thải độc hại trên.


  • Công nghệ tiên tiến, thiết bị mới 100%
  • Thi công dễ dàng
  • Chi phí đầu tư, vận hành thấp
  • Vận hành đơn giản
  • Chi phí cho năng lượng điện tiêu thụ thấp
  • Hệ thống được thiết kế phù hợp với kết cấu ổn định
  • Đảm bảo mỹ quan công nghiệp

Hệ thống xử lý khí thải nồi hơi
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá 
hệ thống xử lý khí thải nồi hơi nhanh nhất!


Bài viết tham khảo