7 thói quen buổi sáng giúp Barack Obama thành công

Cùng nhau điểm qua 7 thói quen Barack Obama thường làm vào mỗi sáng và đây cũng chính là yếu tố góp phần không nhỏ vào sự thành công của ông.
Sẽ không có sự thay đổi nào xảy ra nếu chúng ta cứ chờ đợi vào một ai đó hoặc một thời điểm thích hợp nào đó. Bản thân mỗi người chúng ta là những thứ chúng ta đang chờ đợi. Bản thân chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm bấy lâu nay.

1. Dậy sớm

Quyết đoán luôn là chìa khóa giúp Obama thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, chỉ có quyết đoán là không đủ, mà cần có thêm sự lạc quan. Trên thực tế, 24 giờ không bao giờ đủ với những người thành công, đặc biệt đối với vị Tổng thống Mỹ. Ông thường dậy sớm để tạo cho mình “giờ thứ 25″. Đây là thời điểm ông có được sự tập trung cao độ và làm nên những quyết định sáng suốt nhất.

2. Bữa ăn sáng

Ăn sáng được biết là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng không phải ai biết cũng làm được. Những người bận rộn thường không có thời gian để ăn sáng hay chỉ bỏ bụng vài thứ cho có. Mặc dù rất bận rộn, nhưng Obama vẫn dành thời gian để tận hưởng bữa ăn sáng đủ chất và đây cũng là bí quyết giúp ông có đủ năng lượng sẵn sàng cho ngày mới.

3. Lên kế hoạch kỹ càng

Buổi sáng luôn là thời điểm hoàn hảo để xem lại và đánh giá tiến độ công việc còn dang dở cũng như vạch ra công việc cho ngày mới. Ông Obama thường dành thời gian sáng sớm để hình dung và viết xuống những công việc ông sẽ hoàn thiện vào hôm nay và công việc cần nhiều hơn một ngày để làm. Một buổi sáng lạc quan và có tổ chức luôn giúp ông đạt được thành công cho bản thân.
Lên kế hoạch làm việc rõ ràng


4. Tập thể dục

Đối với dân văn phòng bận rộn, tập thể dục buổi sáng dường như đã trở thành một hoạt động xa xỉ. Tuy nhiên, đối với Barack Obama, đây là hoạt động không thể thiếu. Ông vẫn thường đều đặn tập thể dục để khởi động ngày mới đầy năng lượng. Ông cho rằng tập thể dục vào sáng sớm giúp tế bào não thư giãn và có được một tâm trạng hưng phấn, vui vẻ. Việc tập thể dục trước khi bắt tay vào công việc cũng giúp tăng sự sáng tạo, độ hiệu quả và giảm stress.

5. Giấc ngủ

Ngủ đầy đủ và đúng giấc sẽ giúp bạn tiến đến con đường thành công nhanh hơn. Bởi vì trong khi ngủ, não và cơ thể của bạn sẽ được thư giãn thoải mái nhất sau một ngày bận rộn làm việc liên tục. Hơn nữa, chất lượng giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn vào ngày hôm sau, cũng như cách bạn làm việc và tiếp thu kiến thức. Vì vậy, dù bận rộn đến mấy, Obama vẫn cố gắng hoàn thành công việc để đảm bảo giấc ngủ cho mình. Barack Obama còn cho biết thêm là sau khi hết nhiệm kỳ Tổng thống, ông sẽ dành ra khoảng 2 tuần để ngủ và nghỉ ngơi. 

6. Dọn dẹp bàn làm việc

Hãy phát huy tối đa câu “Cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó” cho những “đứa con” của mình. Những đồ dùng trên bàn làm việc của bạn cần một nơi để sắp xếp hợp lí và gọn gàng, không có “đứa con nào” muốn bị quăng lung tung và bừa bộn cả. Vị Tổng thống Mỹ có thói quen dành 10 phút mỗi sáng để sắp xếp ngăn nắp những vật dụng trên bàn làm việc của ông vì khi cần đến, ông sẽ không phải tốn thời gian để tìm kiếm. Và hơn hết, một bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ luôn đem lại cảm giác hiệu quả trong công việc.

7. Một ly nước chanh cho ngày mới thêm tưng bừng

Nếu bạn là một người không thích thể thao thì đây là cách đơn giản và nhanh nhất để khởi động ngày mới cho mình. Một ly nước chanh vào buổi sáng có tác dụng không thua gì một ly cà phê mà mọi người hay dùng, lại còn tốt cho sức khỏe của bạn. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong vào nước chanh để tăng cường hệ miễn dịch và đánh bay mùi của khoang miệng sau một giấc ngủ dài. Obama thường chọn nước chanh thay cho cà phê vì nó giúp ông dễ chịu hơn và có động lực hơn cho một ngày bận rộn.
Nhưng nếu bạn thích coffe thì hãy uống coffe
Nguồn: Tổng hợp