THÁP OXY HÓA CAO TẢI TRONG XỬ LÝ NƯỚC

Tháp oxy hóa cao tải hay còn được gọi là tháp oxy hóa, tháp cao tải, tháp làm thoáng. Đây là một trong những thiết bị có cấu trúc hiện đại được ứng dụng phổ biến trong việc xử lý nước cấp (nước giếng khoan, nước giếng khoan công nghiệp, nước cấp sinh hoạt..). Khi xử lý nước cấp thì đây là thiết bị không bao giờ thiếu. 
Nhiệm vụ của tháp oxy hóa cao tải chính là xử lý các hợp chất sắt và mangan có trong nguồn nước ngầm. Đặc điểm của các nguồn nước nhiễm sắt và mangan như sau
  • Màu: vàng hoặc vàng nâu
  • Mùi: tanh, hôi
  • Bình, bồn chứa: cặn nâu đen hoặc vàng bám ở đáy hoặc xung quanh bình, bồn chứa
Những nguồn nước nhiễm sắt và mangan không xử lý thì ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như đời sống của con người!

Vậy tháp oxy hóa cao tải là gì?

Tháp oxy hóa cao tải được đặt tên đúng theo nguyên lý hoạt động của nó, tháp có mục đích là oxy hóa các kim loại (điển hình là sắt và mangan) nhờ vào quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa này không cần dùng thêm bất kỳ loại hóa chất nào, mà chỉ sử dụng sự oxy hóa với oxy ngoài không khí. Không sử dụng hóa chất mà xử lý được các kim loại sắt và mangan trong nước? Tin được không? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây!

Nguyên lý hoạt động của tháp oxy hóa cao tải

Trong nước ngầm có chứa nhiều kim loại Fe 2+ và Mn 2+. Khi được đưa lên sử dụng, ban đầu nước khá trong, sau 10 tới 15 phút nước bắt đầu biến đổi sang màu vàng, có cặn vàng. Có những nơi có nồng độ Fe2+ và Mn 2+ cao có thể chỉ sau 5p bơm lên chuyển màu vàng và cảm thấy mùi tanh rõ rệt. 
Tháp oxy hóa cao tải sử dụng oxy trong không khí để oxy hóa các kim loại Fe 2+ và Mn 2+ thành các hợp chất Fe3+ (hợp chất này có màu đỏ, là hợp chất kết tủa).
Thật đơn giản đúng không?

Ưu điểm của tháp oxy hóa cao tải

  • Loại bỏ các hợp chất kim loại sắt và mangan hiệu quả từ 90-95%
  • Quá trình hoạt động đơn giản
  • Thiết bị hoạt động tự động
  • Thiết bị có cấu tạo cực kỳ đơn giản, diện tích lắp đặt tiết kiệm hơn rất nhiều so với các thiết bị cổ điển (giàn mưa)
  • Cực kỳ dễ vệ sinh thiết bị, bảo dưỡng và sửa chữa
  • Vật liệu làm bình là inox nên bền, đẹp, không han rỉ trong quá trình sử dụng

Một số hình ảnh sản phẩm thiết bị của công tyQuý vị muốn sản xuất tháp oxy hóa cao tải, muốn xử lý nước nhanh chóng và uy tín!
Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý khách. Kính chúc quý khách hàng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Trân trọng kính chào!

Bài viết liên quan:

SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI

 ĐỐI TÁC ---------------------------------------------

SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ